Tin tức

Phân khúc bất động sản nào đang dẫn đầu thị trường Tp.HCM?

10/07/2024

Phân khúc bất động sản căn hộ đang dẫn dắt thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận.

Bất động sản căn hộ được chú ý

Kết thúc quý II/2024, toàn thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói riêng và tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung được đánh giá nhộn nhịp và có tín hiệu tích cực. Trong đó, phân khúc bất động sản căn hộ tại thành phố và các vùng lân cận đang là “tâm điểm” của thị trường.

Số liệu của DKRA Group cho thấy, quý II/2024, phân khúc căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và vùng giáp ranh ghi nhận 126 dự án sơ cấp triển khai bán hàng (khoảng 14.538 căn) trong quý, tăng 12% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023.

Đáng chú ý, thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu về nguồn cung sơ cấp trong quý, phần lớn đến từ các dự án căn hộ hạng A, hạng sang thuộc khu Đông. Thanh khoản ghi nhận một số điểm sáng nhất định, lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường tăng mạnh 88% so với quý trước hay tăng 82% so với cùng kỳ năm 2023.

Giá bán sơ cấp duy trì ở mức tương đương quý I. Thanh khoản thị trường thứ cấp có sự khởi sắc, nhưng vẫn ở mức thấp và khó có sự đột biến trong ngắn hạn.

Trong khi đó, nghiên cứu thị trường của Dat Xanh Services cũng cho thấy, thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh ở phía Nam tăng trưởng vượt bậc trong nửa đầu năm 2024.

Thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung tăng gần gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 2.356 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 45%-50% (tăng khoảng 2,5 lần, so với mức tỷ lệ hấp thụ ~20% của cùng kỳ năm trước).

Giá bán tăng ở hầu hết các phân khúc, ghi nhận mức tăng giá cao nhất, lên tới 20%-30% so với cùng kỳ năm trước. Tại thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ hạng A có mức tăng giá mạnh nhất, đạt 20%-30%.

Đánh giá về thị trường thời điểm kết thúc quý II/2024, ông Lưu Quang Tiến, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – BĐS Dat Xanh Services cho rằng: “Hiện nay phân khúc căn hộ đang dẫn dắt thị trường với hơn 12.000 sản phẩm, chủ yếu thuộc phân khúc trung – cao cấp. Khu vực phía Nam chiếm tỷ trọng lớn với nhiều dự án mới dự kiến mở bán tại các khu vực giáp thành phố Hồ Chí Minh; Bình Dương; Long An và Bà Rịa-Vũng Tàu”.

Ông Lưu Quang Tiến, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – BĐS Dat Xanh Services.

Cũng theo ông Tiến, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư và người mua nhà tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường căn hộ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với tiềm năng tăng giá và tỷ lệ hấp thụ cao, thị trường căn hộ hứa hẹn mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản căn hộ tiếp tục tăng dịp cuối năm

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều chủ đầu tư tập trung đưa ra các sản phẩm căn hộ chào bán đến người tiêu dùng, nhà đầu tư như Vinhomes (dự án tại thành phố Thủ Đức) ; Công ty Nhà Khang Điền (dự án quận Bình Tân) ; Tập đoàn Nam Long (dự án ở Bình Tân); Công ty Điền Phúc Thành (dự án ở thành phố Thủ Đức)…

Bên cạnh đó, là hàng loạt các dự án quanh trục vệ tinh thành phố đến từ các chủ đầu tư như Phú Đông Group; Bcons Group (dự án ở thành phố Dĩ An, Bình Dương) hay Phát Đạt Group; STC Corporation (dự án ở thành phố Thuận An, Bình Dương).

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Đầu tư DKRA Group cho rằng, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự báo sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định. Phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục giữ vị thế chủ đạo tại thành phố Hồ Chí Minh trong khi phân khúc hạng B và C dẫn dắt nguồn cung mới tại thị trường các tỉnh giáp ranh.

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Đầu tư DKRA Group.

Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản dự kiến có hiệu lực sớm trong quý 3/2024, đồng thời lãi suất cho vay tiếp tục duy trì ở mức thấp,… kỳ vọng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng tích cực lên sức cầu thị trường.

Các chuyên gia cũng nhận định, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024 được dự báo sẽ bước vào một “khúc giao mùa” đầy tiềm năng. Sau giai đoạn “phòng thủ” đầy thận trọng, thị trường đang dần chuyển mình sang giai đoạn “tấn công”, với nhiều điểm sáng đáng chú ý.

Sự liên kết và hợp tác giữa các chủ đầu tư, nhà môi giới và ngân hàng đang trở thành xu thế chủ đạo, tạo nên một môi trường kinh doanh ổn định và bền vững hơn. Niềm tin của người mua nhà và nhà đầu tư cũng dần được cải thiện nhờ những tín hiệu tích cực từ thị trường và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Tin tức khác

Nhiều điểm mới trong mua bán bất động sản có hiệu lực từ 1/8

12/07/2024
Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2023 có hiệu lực thi hành sớm từ ngày 01/08/2024, quy định một số điểm mới trong kinh doanh bất động sản như việc thanh toán mua bất động sản phải chuyển khoản; giá mua bán trong hợp đồng phải ghi đúng thực tế; số tiền thanh toán ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (6)

10/07/2024
Tháng 7/2024   Chúc mừng KDC HVL (6) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (6) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (4)

10/07/2024
Tháng 07/2024   Chúc mừng KDC HVL (4) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (4) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more

Ngày càng chuyên nghiệp nghề môi giới bất động sản Việt Nam

09/07/2024
Các doanh nghiệp môi giới bất động sản là động lực quan trọng của thị trường, tham gia đồng hành xây dựng, tư vấn phát triển sản phẩm, tạo lập thị trường và phân phối đến người có nhu cầu đa dạng. Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn và phát triển thị trường bất ... Read more