Tin tức

Treo tranh trong nhà cần nên nhớ mẹo phong thuỷ để tránh điều xui xẻo

07/11/2023

Tranh treo phòng khách hay các không gian khác trong nhà không phải điều xa lạ. Tuy nhiên, nếu treo tranh bạn cần lưu ý mẹo phong thuỷ dưới đây để tránh gặp xui xẻo.

Không sử dụng khung ảnh tròn

Phong thủy phòng khách cho rằng dương khí phải mạnh vì vậy nên chọn khung ảnh gia đình hình vuông bởi hình vuông có thể tăng dương khí cho căn phòng và tránh tà khí, xui xẻo.

Việc sử dụng khung ảnh hình tròn có thể khiến gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp lận đận, tiền bạc có nguy cơ thất thoát. Sử dụng khung ảnh vuông sẽ hóa giải được những điều này.

Nếu như bạn muốn hóa giải tà khí thì nên thay khung ảnh chân dung gia đình bằng khung ảnh vuông hoặc chữ nhật để tăng dương khí, xua đuổi vận xui ra khỏi nhà.

Đăng bởi PhukhangLand

Tránh đặt tranh ở vị trí không phù hợp

Nếu treo khung ảnh gia đình trên tường thì nên đặt vuông vắn, thẳng thắn như vậy sẽ thu hút may mắn. Nếu đặt xiêu vẹo thì trong phòng khách sẽ tụ tà khí của nhà vào, người trong nhà cãi vã liên miên.

Trường hợp cần đóng đinh trên tường thì nên tránh để phụ nữ mang thai trong nhà đóng đinh treo khung ảnh. Làm như vậy để tránh tà khí đến người phụ nữ đó và đứa trẻ trong bụng.

Khi treo ảnh gia đình trong phòng khách thì nên chọn người có tính cách mạnh mẽ hoặc nam giới trong nhà làm để tăng thêm dưỡng khí cho gia đình.

Đừng treo ảnh đối diện gương

Gương có tính phản chiếu nên nó có thể phản xạ rất nhiều tà khí, mang lại năng lượng tiêu cực. Nếu đặt ảnh chân dung gia đình đối diện với gương thì gương sẽ hút hết vận may của những người đó.

Bên cạnh đó khi tà khí phản lại sẽ mang đến năng lượng tiêu cực, hôn nhân trong gia đình dễ gặp trục trặc. Nhất là những gia đình có vợ chồng son.

Khi đặt ảnh chân dung gia đình trong phòng khách thì nên đặt xung quanh chiếc gương. Nếu đặt đối diện gương cần phải chuyển ảnh đi chỗ khác ngay.

Không đặt ảnh đối diện với cửa ra vào

Khi treo tranh nên tránh để chúng hướng ra cổng hoặc cửa nhà ra vào. Nếu đặt đối diện với cổng hay cửa ra vào có thể làm ảnh hưởng đến vận khí gia đình, dễ rước tà khí từ bên ngoài vào.

Nếu để lâu ngày như vậy sẽ dẫn đến bất hòa, cãi nhau với hàng xóm. Sự nghiệp của gia chủ thường xuyên xảy ra tranh chấp dính dáng tới pháp luật, ảnh hưởng đến vận may sự nghiệp và tài lộc sau này.

Không treo ảnh đối diện cửa nhà vệ sinh

Dù cho bạn có không chọn được vị trí đẹp nào tại phòng khách để treo ảnh gia đình thì cũng tuyệt đối không treo đối diện cửa nhà vệ sinh bởi đây là vị trí cực kỳ xấu.

Phong thủy quan niệm, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí do sự ấm ướt, không sạch sẽ. Treo ảnh gia đình tại đây sẽ khiến gia đình hay có lục đục, trẻ em ốm đau liên miên, ảnh hưởng đến tài khí của cả gia đình.

Điều này thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng xấu về mặt sức khỏe cho những người lớn tuổi trong nhà. Nếu như không có chỗ để treo thì nên treo ảnh trong phòng ngủ.

Không treo ảnh ở gần phòng ăn

Bức ảnh gia đình tượng trưng cho sự hạnh phúc và hòa thuận. Thức ăn là thứ cần thiết để bổ sung năng lượng. Nếu mọi người dùng bữa trước những bức ảnh sẽ khó tránh khỏi sự thiếu tôn trọng.

Theo phong thủy, treo ảnh chân dung gia đình gần phòng ăn sẽ làm phá hủy phong thủy tốt lành, khiến gia đình sa sút. Vì vậy không nên treo ảnh chân dung gia đình cạnh phòng ăn.

Nên chọn bức ảnh có màu sắc tươi sáng

Khi chụp ảnh gia đình, các thành viên nên chọn những trang phục thoải mái, lịch sử, gương mặt hiện lên sự vui tươi, hạnh phúc.

Điều này vừa tốt cho phong thủy vừa giúp căn phòng thêm đẹp, hiện đại. Gia chủ cũng sẽ được vui tươi, thoải mái hơn trong chính không gian sống của mình.

Bên cạnh đó, thần khí của người trong bức ảnh cũng có ảnh hưởng khá lớn đến thần khí của ngôi nhà. Bạn không nên treo ảnh có màu sắc u tuổi, khuôn mặt rầu rĩ. Nếu chụp ảnh nghệ thuật thiên về cảm xúc thì nên chọn những ảnh có cảm xúc ý nghĩa, ghi lại kỷ niệm đẹp.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Tin tức khác

Nhiều điểm mới trong mua bán bất động sản có hiệu lực từ 1/8

12/07/2024
Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2023 có hiệu lực thi hành sớm từ ngày 01/08/2024, quy định một số điểm mới trong kinh doanh bất động sản như việc thanh toán mua bất động sản phải chuyển khoản; giá mua bán trong hợp đồng phải ghi đúng thực tế; số tiền thanh toán ... Read more

Phân khúc bất động sản nào đang dẫn đầu thị trường Tp.HCM?

10/07/2024
Phân khúc bất động sản căn hộ đang dẫn dắt thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Bất động sản căn hộ được chú ý Kết thúc quý II/2024, toàn thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói riêng và tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (6)

10/07/2024
Tháng 7/2024   Chúc mừng KDC HVL (6) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (6) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (4)

10/07/2024
Tháng 07/2024   Chúc mừng KDC HVL (4) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (4) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more