Tin tức

Doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản TP.HCM tăng

03/04/2024

Trong 3 tháng đầu năm, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP.HCM đạt gần 61.000 tỉ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo kinh tế – xã hội quý 1-2024 của Cục Thống kê TP.HCM cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của TP.HCM trong quý này ước đạt 270.264 tỉ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt gần 61.000 tỉ đồng trong quý 1, tăng 15,7%.

Cục Thống kê cho hay trong quý 1, tất cả các ngành dịch vụ đều có mức tăng trưởng dương so với cùng thời điểm năm ngoái, riêng kinh doanh bất động sản tăng 2,51%.

Đối với hoạt động thành lập doanh nghiệp, từ đầu năm đến ngày 20-3, TP.HCM có 268 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được cấp phép thành lập với vốn đăng ký đạt 23.032 tỉ đồng. Với số liệu này, số lượng doanh nghiệp cấp phép tuy giảm 4,3% về số lượng nhưng lại tăng đến 255,8% về vốn so với cùng kỳ năm 2023.

Còn với tình hình cấp phép đầu tư trực tiếp nước ngoài, số lượng nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp trong lĩnh vực bất động sản trong quý đạt 45,4 triệu USD.

Theo Cục Thống kê, doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản quý 1 năm 2024 tăng cho thấy hoạt động kinh doanh bất động sản ấm dần do tác động chính sách hỗ trợ, thúc đẩy thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, thu ngân sách từ nhà, đất tăng 36,9% trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước.

Cục Thống kê TP cho hay thị trường bất động sản quý 1 khởi sắc khi Chính phủ và các doanh nghiệp thực hiện nhiều chính sách có liên quan về pháp lý, lãi suất, góp phần tăng tính thanh khoản và tiến độ triển khai các dự án.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết trong hai tháng đầu năm, Sở Xây dựng nhận được hai hồ sơ đề nghị thông báo đủ điều kiện huy động vốn, tuy nhiên qua xem xét thì cả hai dự án đều… chưa đủ điều kiện. Đại diện Sở Xây dựng cho hay chủ đầu tư mong muốn mở bán dự án mới nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định.

Theo Sở Xây dựng, nhiều dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận đầu tư nhưng còn vướng các thủ tục về nghĩa vụ tài chính, đất đai, quy hoạch, thậm chí có dự án phải rà soát lại pháp lý dự án, nguồn gốc đất… khiến nguồn cung bị ảnh hưởng.

 

Tin tức khác

Quận Bình Tân Ở Đâu? Bình Tân Gần Quận Nào? Có Bao Nhiêu Phường?

12/04/2024
Quận Bình Tân là một trong những quận trẻ tuổi nhất và phát triển tốt nhất không thể không nhắc đến Bình Tân. Đây là nơi thấm nhập những màu sắc văn hóa ở khắp mọi nơi cùng với vị trí địa lý thuận lợi, góp phần tạo nên nhiều thành tựu kinh tế và ... Read more

Thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận

10/04/2024
Theo báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận Quý 1/2024 củaTập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group) vừa công bố, trong Quý 1/2024, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận nhiều diễn biến tích cực ở các phân ... Read more

Khu Tây TPHCM đổ bộ loạt dự án bất động sản cao cấp

08/04/2024
Đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản, khu Tây TPHCM ghi nhận cuộc đổ bộ của nhiều ông lớn ngành địa ốc. Với sự xuất hiện của loạt dự án cao cấp, cuộc đua kiến tạo chuẩn sống mới cũng chính thức bắt đầu. Nhà đầu tư “Tây tiến”, ... Read more

Luật Đất đai 2024 sớm có hiệu lực: Gỡ khó, hồi phục thị trường bất động sản

05/04/2024
Luật Đất đai 2024 dự kiến sẽ có hiệu lực trước nửa năm, từ ngày 1/7 tới sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản hồi phục trở lại, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế. Thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2024 đang từng bước phục hồi, đồng thời có ... Read more