Tin tức

Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024: “Vượt qua thách thức”

22/12/2023

Để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản 2023 cũng như đưa ra các dự báo, khuyến nghị cho thị trường năm 2024, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) cho biết, ngày 5/1/2024 tại Hà Nội, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), Viện nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam phối hợp cùng VARs Connect tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024) với chủ đề “Vượt qua thách thức”.

Theo VARS, thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua một năm khủng hoảng. Tuy nhiên, giai đoạn cuối năm đã có những tín hiệu dần hồi phục, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản “chuyển mình” và tiếp tục phát triển. Để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản 2023 cũng như đưa ra các dự báo, khuyến nghị cho thị trường năm 2024, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức “Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024)”.

Theo ban tổ chức, sự kiện sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, làm nổi bật những động thái và xu hướng quan trọng.

“Đây là một sự kiện có quy mô hơn 1.000 khách mời trực tiếp và trực tuyến, mang tính kết nối mạnh mẽ cả trong nước và quốc tế. Cùng với quy mô, sự chuyên nghiệp và nội dung chất lượng, được đầu tư bài bản, VREF 2024 sẽ là sự kiện giúp người tham dự “sẵn sàng” cho giai đoạn những năm tiếp theo với nhiều hoạt động và nội dung thu hút, thiết thực”, đại diện VARS cho biết.

Theo ban tổ chức, sự kiện sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, làm nổi bật những động thái và xu hướng quan trọng. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đến từ Việt Nam và quốc tế sẽ cùng nhau thảo luận, phân tích và đưa ra các dự báo, khuyến nghị cho thị trường trong năm 2024. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, và khách hàng xác định chiến lược phù hợp, tận dụng cơ hội phục hồi trong những năm sắp tới.

Đồng thời, sự kiện cũng tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa các Doanh nghiệp BĐS, Hội viên của VARS, và các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, các tổ chức tài chính – tín dụng – ngân hàng, quỹ đầu tư.

Hội thảo được tổ chức với các chủ đề chính: Toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam năm 2023; Thể chế và sự tác động tới kinh tế Việt Nam năm 2024; Thị trường BĐS Việt Nam 2024 – Cơ hội và thách thức; Xu hướng bất động sản thế giới 2024; Kịch bản nào cho thị trường BĐS Việt Nam năm 2024; Dòng tiền cho phát triển, đầu tư và tiêu dùng Bất động sản năm 2024; Khơi thông dòng vốn cho thị trường BĐS Việt Nam.

VREF 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện mang lại kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành bất động sản Việt Nam

Hội thảo có sự tham gia của các Đại diện cơ quan quản lý Nhà nước; Lãnh đạo Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VnREA), Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS); Hội/Hiệp hội BĐS quốc tế; Doanh nghiệp BĐS, Môi giới BĐS; Cơ quan báo chí,… Đây là dịp cung cấp những thông tin mới nhất về bức tranh thị trường BĐS.

VREF 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện mang lại kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành bất động sản Việt Nam và mở ra những triển vọng mới cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Business Matching – Kết nối không giới hạn cùng với Hiệp hội/Hội BĐS Quốc tế; Chủ đầu tư Việt Nam và Quốc tế; Ngân hàng; Quỹ đầu tư; Sàn giao dịch bất động sản,… Chương trình không chỉ là nơi gặp gỡ mà còn là cầu nối để mở rộng mạng lưới đối tác, tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới.

Bên cạnh sự kiện VREF 2024 là chương trình Gala Dinner của VARS với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối thành công”. Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam đang dần hồi phục sau một thời gian dài gặp nhiều khó khăn, thách thức, Gala Dinner càng có ý nghĩa quan trọng. Chương trình là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, đối tác quốc tế, và khách hàng cùng nhau gắn kết, hợp tác, cùng nhau phát triển.

Tin tức khác

Đề xuất chi hàng chục ngàn tỉ đồng nối dài đường Võ Văn Kiệt (Tp.HCM) với tỉnh Long An, bất động sản “đôi bờ” hưởng lợi?

01/03/2024
Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất kéo dài đường Võ Văn Kiệt (khu Tây Tp.HCM) kết nối đến Long An. Thông tin này gây chú ý khi nhiều người kì vọng rằng, thị trường bất động sản ở các khu vực này sẽ được hưởng lợi rất lớn từ kế hoạch ... Read more

Năm 2024 được coi là thời điểm rất cạnh tranh để bán nhà?

28/02/2024
Theo các chuyên gia tài chính cá nhân, nguồn cung và chính sách của các chủ đầu tư 2024 sẽ sôi động, ưu đãi hơn 2023, vì vậy đây là thời điểm cạnh tranh để bán nhà. Năm 2024 chứng kiến sự chuyển mình tích cực của thị trường bất động sản với nhiều tín ... Read more

TPHCM đẩy nhanh kế hoạch phát triển 35.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021 – 2025

26/02/2024
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết số 180/NQ- HĐND ngày 8/12/2023 của HĐND TP về việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn. UBND TPHCM giao Sở Xây dựng TPHCM chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan và UBND TP Thủ ... Read more

Việt Nam xếp thứ hai trong thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực

24/02/2024
Trong năm 2024, Việt Nam đứng thứ 2 trong số các thị trường mới nổi được săn đón nhiều nhất về chiến lược đầu tư cơ hội và giá trị gia tăng trong lĩnh vực bất động sản. Kết quả có được từ khảo sát mới nhất của CBRE về ý định và kế hoạch ... Read more