Tin tức

5 lý do khiến tôi thấy 2024 là thời điểm vàng để mua bất động sản

03/07/2024

Hiện tại giá nhìn chung đã hạ nhiệt so với đợt sốt đất, cộng thêm lãi suất đang thấp chính là cơ hội để mua nhà.

Tôi xuất thân từ nghề môi giới bất động sản, hay mọi người vẫn gọi là “cò” đất. Hiện nay đang làm giám đốc của một công ty môi giới bất động sản và bản thân cũng chính là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Cuộc sống và sự nghiệp của tôi gắn liền với đất, thành công nhiều nhưng thất bại cũng không ít. Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề, tôi cho rằng hãy cố gắng mua bất động sản sớm nhất ngay khi bạn có thể.

Với kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy năm 2024 này chính là thời điểm vàng để mua bất động sản.

Điều này được đưa ra bởi:

Thứ nhất, theo quan sát của tôi, giá nhà trong hai năm qua đã giảm từ 5 – 20% tùy từng nơi, nhưng từ đầu năm đến nay giá đã ngưng giảm có hiệu tăng trở lại.

Thứ hai, lãi suất ngân hàng, cả lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi đều đang thấp, xu hướng rút tiền ngân hàng để đầu tư vào bất động sản là tất yếu. Ngoài ra, việc vay tiền ngân hàng để mua bất động sản cũng đang cho mức chi phí tài chính rẻ nhất trong nhiều năm.

Thứ ba, giá vàng đang phá đỉnh. Sau cơn sốt vàng sẽ là cơn sốt đất. Các nhà đầu tư vàng sau khi chốt lời sẽ tìm kiếm một kênh đầu tư khác tiềm năng hơn, và bất động sản sẽ là một trong số đó.

Thứ tư, dân số Việt Nam đang có xu hướng tăng chậm lại, nhưng thế hệ từ giữa 8x đến cuối 9x (từ 25 đến 40 tuổi – là thế hệ đông nhất trong cơ cấu dân số Việt Nam) vẫn đang trên đường tìm kiếm căn nhà đầu tiên của mình.

Vì vậy, nhu cầu sở hữu nhà ở vẫn còn rất lớn và sẽ tiếp tục tăng, ít nhất là trong 20 năm tới đây.

Thứ năm, cũng là điều quan trọng nhất, chính là giá nhà đất ở Việt Nam vẫn chưa thực sự đắt. Chúng ta hay than phiền rằng giá nhà ở Việt Nam quá cao, nhưng theo tôi đây lại là một sự nhầm lẫn. Với tầm tiền khoảng 2,5 tỷ đồng (khoảng 100.000 USD) có thể mua được căn hộ phổ thông trong bán kính 15 km tính từ trung tâm Hà Nội và TP HCM.

So với các thành phố lớn trong khu vực như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakartar (Indonesia) hay Manila (Philipines) thì giá này không phải là quá cao.

Giá bất động sản trong mỗi giai đoạn sẽ có lên có xuống, mô hình giá vận động theo đồ thị hình sin trong toán học, nhưng về dài hạn sẽ luôn luôn đi lên, đỉnh giá sau luôn luôn cao hơn đỉnh giá trước, đây là điều chắc chắn.

Người đến sau sẽ phải trả giá cao hơn để mua lại bất động sản của người đến trước. Nếu bạn không có nhiều tài sản hoặc không có mức thu nhập đủ tốt, việc chọn đúng thời điểm để tham gia vào thị trường là điều rất quan trọng.

Mua đúng thời điểm (càng gần đáy càng tốt) chính là chìa khóa giúp bạn hiện thực hóa ước mơ sở hữu căn nhà riêng của mình với chi phí thấp nhất. Người mua sai thời điểm phải đi làm trả nợ ngân hàng nhiều năm hơn so với người mua đúng thời điểm. Chúc tất cả mọi người đều được sở hữu căn nhà mơ ước của mình.

Quốc Phong

Tin tức khác

Nhiều điểm mới trong mua bán bất động sản có hiệu lực từ 1/8

12/07/2024
Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2023 có hiệu lực thi hành sớm từ ngày 01/08/2024, quy định một số điểm mới trong kinh doanh bất động sản như việc thanh toán mua bất động sản phải chuyển khoản; giá mua bán trong hợp đồng phải ghi đúng thực tế; số tiền thanh toán ... Read more

Phân khúc bất động sản nào đang dẫn đầu thị trường Tp.HCM?

10/07/2024
Phân khúc bất động sản căn hộ đang dẫn dắt thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Bất động sản căn hộ được chú ý Kết thúc quý II/2024, toàn thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói riêng và tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (6)

10/07/2024
Tháng 7/2024   Chúc mừng KDC HVL (6) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (6) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more

Lễ Bàn Giao Sổ Hồng Cho Đại Diện KDC HVL (4)

10/07/2024
Tháng 07/2024   Chúc mừng KDC HVL (4) đã nhận sổ đúng tiến độ. Hiện các sản phẩm nhà tại KDC HVL (4) của Phú Khang Land đã được bàn giao và trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều khách hàng. Bất động sản Phú Khang rất vui đã giúp quý khách hàng ... Read more